Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2013

Tự làm nước hoa khô

CÁC LOẠI NƯỚC HOA KHÔ TRÊN THỊ TRƯỜNG CÓ GIÁ KHÁ ĐẮT
 BẠN HOÀN TOÀN CÓ THỂ TẠO RA MÙI HƯƠNG ĐỘC ĐÁO CHO RIÊNG MÌNH BẰNG CÁCH TỰ LÀM NƯỚC HOA KHÔ. THẬT TUYỆT PHẢI KHÔNG ?
Trước hết, các cô gái nhỏ thích thú dùng nước hoa khô là vì nghiện cảm giác có một chiếc hộp nhỏ xinh xinh trong túi áo, thỉnh thoảng lại lén lút lôi ra xoa xoa hít hít ngửi ngửi, thấy da mềm mềm hơn, thơm thơm hơn, thỉnh thoảng đồng nghiệp ngồi bên cạnh giật mình hỏi cái gì mà hình như thơm thơm
sáp ong nước hoa
sáp ong nước hoa
Một công dụng khác hiếm người biết lànước hoakhô có thể dưỡng mềm da vì công thức cơ bản của nó giống với công thức của sáp dưỡng thể. Bạn có thể dùng nước hoa khô thoa vào nốt côn trùng cắn như muỗi đốt, kiến cắn sẽ thấy rất dễ chịu, nhanh khỏi, liền sẹo. Lý do là trong thành phần củanước hoakhô có phần lớn là dầu thực vật (thường là dầu hạnh nhân hoặc dầu quả bơ), có tác dụng phục hồi vùng da bị tổn thương rất tốt. Tuy nhiên, lưu ý vì nước hoa khô chứa hương liệu nên tốt nhất không nên thoa vào vết thương hở.
Công thức làm nước hoa khô cực kì đơn giản, nhất là khi hiện nay nguyên vật liệu rất dễ mua. 
sáp ong nguyên liệu chính
sáp ong nguyên liệu chính
Sáp: Mọi người có thể dùng sáp ong hoặc sáp đậu nành. Sáp ong được dùng phổ biến hơn vì giá rẻ hơn, độ cứng ổn định hơn sáp đậu nành.

- Dầu thực vật: Tốt nhất nên dùng dầu hạnh nhân hoặc dầu quả bơ vì hai loại dầu này không có mùi, sẽ không làm ảnh hưởng đến mùi nước hoa khô. Nếu định dùng dầu dừa, bạn phải chọn loại có mùi thật nhẹ. Tuyệt đối đừng dùng dầu olive vì olive có mùi rất nồng.

- Hương liệu: Không nên dùng tinh dầu vì hương tinh dầu đậm đặc rất nồng, không hề dễ chịu chút nào, kém độ bay bổng. Hương liệu dùng phải là loại an toàn cho da, không sử dụng hương liệu đốt phòng cho thơm. Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều loại hương liệu mùi hoa lá, cỏ cây và mùi mô phỏng các mùi nước hoa nổi tiếng như Chanel Chance, DKNY, Lolita..

- Hộp đựng: Tận dụng các hộp đựng vaseline, hộp kẹo cũ, hộp thuốc hoặc hộp đựng kính sát tròng, phải đảm bảo tuyệt đối sạch sẽ và khô ráo. Không nên dùng hộp kim loại tái chế. Mặc dù rất nhiều cô gái rất thích đựngnước hoakhô trong các loại trang sức như vòng cổ hoặc nhẫn có thể mở ra nhưng cách này hoàn toàn không vệ sinh.
Công thức chung:
30% sáp ong
50% các loại dầu thực vật (dầu quả bơ, dầu hạnh nhân, dầu quả mơ)
sáp ong trắng
sáp ong trắng
20% hương liệu an toàn cho da
Cách làm 20g nước hoa khô thành phẩm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 6g sáp ong
- 10ml dầu quả bơ
- 4ml hương liệu Delicious của DKNY
- Cốc thủy tinh chịu nhiệt
- Que khuấy 
- Nồi đun cách thủy
- Hộp đựng nước hoa khô thành phẩm
Bước 2: Cân 6g sáp ong cho vào cốc chịu nhiệt, sau đó đổ dầu quả bơ vào

Bước 3: Đun cách thủy cốc nguyên vật liệu, để lửa liu riu trong khoảng 3-5 phút, khuấy nhẹ để sáp ong tan hết trong dầu thành một hỗn hợp lỏng

Chú ý: Không được để nước nhỏ vào hỗn hợp trong quá trình hấp cách thủy nên không cần đậy vung nồi

Bước 4: Tắt bếp, đợi khoản 1-2 phút cho hỗn hợp nguội đến một mức vừa đủ và nhỏ hương liệu vào, khuấy đều. Thực ra có thể cho hương liệu đến khi đạt được mùi thơm ưng ý.

Chú ý: Không nên cho hương liệu vào khi hỗn hợp còn quá nóng hoặc quá nguội vì quá nóng thì hương liệu bốc hơi hết còn quá nguội thì sáp đã vón cục không hòa tan được hương liệu.

Bước 5: Nhanh tay đổ ngay ra hộp đựng và chờ khoảng vài phút cho hỗn hợp cứng lại là bạn đã có những hộp nước hoa cộp mác của riêng mình rồi.

Chú ý: Nếu lần đầu làm chưa có kinh nghiệm, bạn chưa kịp đổ hết mà hỗn hơp đã đóng cục thì có thể bật nhỏ lửa, cho vào chưng cách thủy thật nhanh, tránh hương liệu bay mất mùi mà chỗ vón cục vẫn tan ra hoàn toàn nhé.
nước hoa sáp ong
nước hoa sáp ong
- Khi nước hoa nguội rồi, bạn cảm thấy hỗn hợp quá cứng tức là bạn đã cho quá nhiều sáp, quá ít dầu. Hãy khoét phầnnước hoakhô ra khỏi hộp, cho lại vào bát, chưng cách thủy lên kèm theo 1-2 thìa dầu thực vật. Ngược lại, nếunước hoakhô quá mềm thì bạn chưng cách thủy lại và cho thêm một chút sáp.

- Cách vệ sinh dụng cụ sau khi làm: Việc vệ sinh dụng cụ (bát, que khuấy) sau khi làm xong có thể hơi khó vì nó dính sáp ong. Hãy dùng giấy ăn lau hết phần sáp thừa dính trên bát (nếu sáp đã khô có thể dùng dao cậy), khi cảm thấy dụng cụ đã bớt độ dính của sáp thì mới rửa bằng nước rửa bát.

- Hạn sử dụng: Một hộpnước hoakhô bé tẹo dùng sẽ rất lâu hết. Tuy nhiên bạn nên cố dùng hết cho nhanh, vì nhiều trường hợp, sau vài tháng,nước hoakhô bắt đầu bị biến mùi do hương liệu handmade không thể bền bằng hương liệunước hoacông nghiệp. Dấu hiệu biến mùi là khi bạn chỉ thấy mùi sáp ong và mùi dầu thực vật tách riêng biệt.

- Tuyệt đối không bôi nước hoa khô lên môi vì hương liệu không ăn được. 

- Người dị ứng với hạnh nhân và phụ nữ có thai không nên sử dụng nước hoa khô.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét